Ngày Quốc Tế Thanh Niên

| Ngày đăng: 12/08/2021, 09:35 AM |

Công ty tổ chức sự kiện tại Tp.HCM - YesEvents chúc mừng Ngày Quốc Tế Thanh Niên Năm 2021

 

Chủ đề của Ngày Quốc tế Thanh niên 2021 là "Chuyển Đổi Hệ Thống Thực Phẩm: Sáng Tạo Thanh Niên Vì Sức Khỏe Con Người Và Hành Tinh”, với mục đích nhấn mạnh rằng thành công của nỗ lực toàn cầu sẽ không đạt được nếu không có sự tham gia có ý nghĩa của thanh niên.

 

Người ta thừa nhận rằng cần có các cơ chế hỗ trợ toàn diện để đảm bảo thanh niên tiếp tục tăng cường các nỗ lực tập thể và cá nhân để khôi phục hành tinh và bảo vệ sự sống, đồng thời tích hợp đa dạng sinh học trong việc chuyển đổi hệ thống lương thực. Với dân số thế giới dự kiến ​​sẽ tăng thêm 2 tỷ người trong 30 năm tới, nhiều bên liên quan đã nhận ra rằng việc sản xuất một lượng lớn thực phẩm lành mạnh hơn một cách bền vững hơn sẽ không đảm bảo sức khỏe cho con người và hành tinh. Các thách thức quan trọng khác cũng phải được giải quyết, chẳng hạn như mối liên kết giữa các quốc gia trong Chương trình nghị sự 2030 bao gồm xóa đói giảm nghèo; hòa nhập xã hội; chăm sóc sức khỏe; bảo tồn di sản sinh vật; và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

 

 

Trong Diễn đàn Thanh niên ECOSOC (EYF) năm 2021, các vấn đề và ưu tiên được các thành viên trẻ nêu bật bao gồm tác động của đại dịch COVID-19, đặc biệt liên quan đến ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người, môi trường và hệ thống thực phẩm. Là một phần của các khuyến nghị kết quả chính thức của EYF, những người tham gia trẻ tuổi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hướng tới các hệ thống lương thực công bằng hơn. Ngoài ra, họ nhấn mạnh sự cần thiết của thanh niên để đưa ra quyết định sáng suốt về lựa chọn thực phẩm thông qua việc tăng cường giáo dục toàn cầu về các lựa chọn lành mạnh và bền vững nhất cho cả cá nhân và môi trường. Cũng có các khuyến nghị về việc cung cấp phát triển năng lực đầy đủ liên quan đến khả năng phục hồi của các hệ thống thực phẩm, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang diễn ra và hậu quả của nó. Hệ thống thực phẩm không chỉ bao gồm các yếu tố cơ bản về cách chúng ta đưa thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, mà còn bao gồm tất cả các quá trình và cơ sở hạ tầng liên quan đến việc cung cấp thức ăn cho một quần thể và các yếu tố bên ngoài tiêu cực có thể được tạo ra trong quá trình này, chẳng hạn như không khí và đại dương ô nhiễm cũng như sa mạc hóa. Ngoài ra còn có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ động vật do thực hành canh tác không bền vững và khủng hoảng khí hậu. Sức khỏe dân số cũng là chìa khóa để giải quyết các thách thức của hệ thống lương thực, đặc biệt là khi các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng như béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và một số dạng ung thư là những nguyên nhân chính gây ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

 

Thông qua các giải pháp giáo dục thanh thiếu niên, sự tham gia, đổi mới và kinh doanh, Ngày Quốc Tế Thanh Niên năm nay nhằm mục đích cung cấp nền tảng cho những người trẻ tuổi để tiếp tục động lực từ EYF trước thềm Hội nghị cấp cao về Hệ thống Thực phẩm. Năm nay, Ngày Quốc tế Thanh niên sẽ được thực hiện trực tuyến do DESA phối hợp với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc và Nhóm lớn về Trẻ em và Thanh niên tổ chức.

 

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên!

 

Dịch từ - https://www.un.org/development/desa/youth/iyd2021.html

 

Công ty tổ chức sự kiện tại Tp. Hồ Chí Minh YesEvents với 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín và chất lượng là công ty sự kiện uy tín, có văn phòng tại Tp.HCM và tại Phú Quốc.