Ngày Quốc Tế Xóa Đói Giảm Nghèo 2021

| Ngày đăng: 16/10/2021, 02:11 PM |

Chủ đề năm nay là: "Chung tay xây dựng tương lai: Chấm dứt tình trạng nghèo đói dai dẳng, tôn trọng tất cả mọi người và hành tinh của chúng ta”.

 

Đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới trong năm qua đã khiến hơn 3.7 triệu người thiệt mạng và đang đảo ngược tiến bộ hàng thập kỷ trong cuộc chiến chống đói nghèo và cùng cực. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới về "Tác động nghèo đói được dự báo của COVID-19, từ 71 đến 100 triệu người đang bị đẩy vào cảnh nghèo đói do hậu quả của cuộc khủng hoảng, với phần lớn những người nghèo cùng cực mới được tìm thấy ở Nam Á và các nước cận Sahara nơi tỷ lệ đói nghèo đã cao ". Vào năm 2021, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên từ 143 đến 163 triệu.

 

Những 'người nghèo mới' này sẽ gia nhập hàng ngũ 1.3 tỷ người hiện đang sống trong tình trạng nghèo đa chiều và dai dẳng, những người đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu thốn từ trước của họ trở nên trầm trọng hơn trong đại dịch toàn cầu. Trên thực tế, tác động của COVID-19 là khó khăn nhất đối với những người - trong nhiều thế hệ - không được tiếp cận bình đẳng với hàng hóa và dịch vụ công, hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng và bảo trợ xã hội mạnh mẽ, khiến họ khó đối phó với bất kỳ cú sốc nào. Ngoài ra, các biện pháp được áp dụng để hạn chế sự lây lan của đại dịch thường đẩy họ vào tình trạng nghèo đói hơn - nền kinh tế phi chính thức cho phép nhiều người nghèo sống sót đã hầu như bị đóng cửa ở nhiều quốc gia.

 

ngay quoc te xoa doi giam ngheo 2021

 

Khi chúng ta bắt tay vào việc phục hồi sau COVID và trở lại đúng hướng với các Mục tiêu Phát Triển Bền Vững, nhiều người đang nói về việc "xây dựng trở lại tốt hơn”, nhưng thông điệp từ cuộc tham vấn trên toàn thế giới với Diễn đàn Thường trực về Đói Nghèo cùng cực, một mạng lưới toàn cầu của mọi người và các tổ chức hoạt động để khắc phục tình trạng nghèo đói, do Ủy ban Quốc tế tiến hành vào ngày 17 tháng 10 đã nói rõ rằng những người sống trong tình trạng cực kỳ nghèo đói không muốn quay trở lại quá khứ. Họ không muốn quay trở lại những bất lợi và bất bình đẳng về cơ cấu. Thay vào đó, những người sống trong nghèo khó đề xuất xây dựng xã hội tiến lên phía trước.

 

Chung tay xây dựng tương lai nghĩa là chuyển đổi mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên, xóa bỏ cấu trúc phân biệt đối xử gây bất lợi cho những người nghèo đói và xây dựng trên khuôn khổ đạo đức và luật pháp về quyền con người, đặt phẩm giá con người vào trọng tâm của chính sách và hành động. Chung tay xây dựng tương lai không chỉ có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau mà còn giúp những người sống trong nghèo đói được khuyến khích và hỗ trợ tích cực để tiến lên phía trước, tham gia đầy đủ và có ý nghĩa vào các quá trình ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ. Để làm được việc này, chúng ta cần để bản thân được làm giàu bằng sự giàu có của trí tuệ, năng lượng và sự tháo vát mà những người sống trong nghèo đói có thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội của chúng ta và cuối cùng là cho hành tinh của chúng ta.

 

Dịch từ: https://www.un.org/development/desa/socialperspectiveondevelopment/2021/08/30/international-day-for-the-eradication-of-poverty-2021/

 

Công ty tổ chức sự kiện YesEvents chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện cho khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước. YesEvents có văn phòng tại Tp.HCMtại Phú Quốc; được đánh giá là công ty sự kiện với dịch vụ uy tín, chất lượng và sáng tạo.